Tìm hiểu Lamborghini Aventador có phiên bản đặc biệt

Aventador Miura Homage được phát triển bởi nhóm thiết kế Lamborghini Ad Personam lấy cảm hứng từ màu sắc đặc trưng của những chiếc Miura sản xuất trong thập niên 60-70 của thế kỷ trước.

lambo-aventador-miura-01_1035_yokx

Hãng siêu xe Ý vừa tiết lộ phiên bản Aventador đặc biệt nhân kỉ niệm 50 năm sinh nhật Miura, chiếc xe đặt nền móng cho những siêu xe thể thao 2 chỗ ngồi hiện nay.

Lamborghini vừa tiết lộ Aventador Miura Homage, kỉ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Miura. Đây là dòng xe huyền thoại của Lamborghini được ra mắt lần đầu trong năm 1966 và kết thúc vòng đời năm 1973. Nó được xem như người đặt nền móng cho xu hướng sản xuất các mẫu xe thể thao 2 chỗ ngồi cùng động cơ đặt giữa. Vào thời điểm ra mắt, Miura là chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Aventador Miura Homage được phát triển bởi nhóm thiết kế Lamborghini Ad Personam lấy cảm hứng từ màu sắc đặc trưng của những chiếc Miura sản xuất trong thập niên 60-70 của thế kỷ trước. Phiên bản này có tới 3 biến thể màu sắc, thiết kế khác nhau bao gồm Rosso Arancio Miura, Verde Scandal và Blue Tahiti. Khách hàng có hai tùy chọn nội thất Nero Ade hoặc Terra Emilia với chỉ may cùng tông.

Lamborghini chỉ có ý định bán ra 50 chiếc Aventador Miura Homage và như thường lệ, hầu hết trong số đó là “hoa đã có chủ”.Về sức mạnh, Aventador Miura Homage vẫn sử dụng cỗ máy dung tích 6.5 lít hút khí tự nhiên cho công suất 700 mã lực, mô men xoắn 690 Nm. Trước đây, Miura từng mở ra lịch sử mới cho xe thể thao hiệu suất cao với động cơ V12 dung tích 4.0 lít cho công suất 350 mã lực khi kết hợp cùng hộp số 5 cấp. Dù so với hiện tại công suất trên không lớn nhưng cách đây 50 năm nó thực sự là hàng khủng so với những mẫu xe thương mại cùng thời.

Ảnh Lamborhini Aventador Miura Homage:

lambo-aventador-miura-02_1035_hadf lambo-aventador-miura-03_1035_ffge lambo-aventador-miura-05_1035_twge lambo-aventador-miura-06_1035_owel

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *