Tổng quan về Chevrolet Suburban trong đoàn xe Tổng thống Mỹ Obama

Ngoài hai phiên bản Suburban làm nhiệm vụ đặc thù, vẫn còn những chiếc dùng để chuyên chở những mật vụ, đặc vụ chống tấn công CAT đóng vai trò cản phá, tiêu diệt khủng bố với trang bị tận răng và vũ khí hoành tráng

chevrolet-suburban_wjbc

Được nhắc đến nhiều thứ hai sau The Beast, Chevrolet Suburban đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đoàn xe của Obama trong việc đảm bảo an ninh, liên lạc và cả chuyên chở.
Trong đoàn xe phục vụ Tổng thống Mỹ Obama tại Việt Nam, phương tiện nào cũng đóng vai trò quan trọng với sứ mệnh riêng nhưng tựu trung lại vẫn là đảm bảo an ninh, thông suốt trong hành trình đi lại của người đứng đầu Nhà Trắng. Ngoài việc “săm soi” The Beast, người ta cũng không thể bỏ qua chiếc Chevrolet Suburban – người hùng thầm lặng trong đoàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ Obama.

chevrolet-suburban-1_rrwc

Trên nóc xe thường có hai ăng ten đóng vai trò gây nhiễu, phá sóng vô tuyến nhằm vô hiệu hóa các cuộc tấn công kích nổ từ xa. Tùy tình hình an ninh mà ăng ten này được điều chỉnh độ dài ngắn để tăng-giảm phạm vi gây nhiễu. Thậm chí, một số thông tin cho thấy nó có khả năng bắn đạn khói khi phát hiện bị tấn công và giúp “vòng an toàn” của Tổng thống Mỹ Obama nhanh chóng tách khỏi đoàn. Những chiếc Chevrolet làm nhiệm vụ này còn được biết đến với “bí danh” Codename Classified.Nếu như The Beast là vỏ bọc trực tiếp bảo vệ Tổng thống Mỹ Obama thì Chevrolet Suburban là vỏ bọc cứng vòng ngoài giúp phát hiện, khắc phục những lỗ hổng an ninh tiềm ẩn. Trong đó, luôn có ít nhất một chiếc chạy phía trước và sau The Beast hoặc xe chở Phó Tổng thống (nếu có) đóng vai trò phát hiện, cản phá hoặc tung hỏa mù nếu phát hiện có tấn công bằng bom, mìn hoặc tên lửa.

chevrolet-suburban-2_ttdz

Ngoài hai phiên bản Suburban làm nhiệm vụ đặc thù, vẫn còn những chiếc dùng để chuyên chở những mật vụ, đặc vụ chống tấn công CAT đóng vai trò cản phá, tiêu diệt khủng bố với trang bị tận răng và vũ khí hoành tráng. Một số chiếc Suburban còn lại thường dùng để chuyên chở những nhân viên phục vụ, bác sĩ riêng cho đoàn. Tuy nhiên, tùy từng chuyến đi nhiệm vụ ít quan trọng hơn này có thể được nhường cho những chiếc xe van hoặc xe chuyên dụng do địa phương, hoặc nước sở tại cung cấp.Ngoài những chiếc Suburban làm nhiệm vụ tác chiến điện tử vẫn còn một số đóng vai trò thiết lập kênh liên lạc riêng cho Tổng thống Mỹ với Nhà Trắng nhờ khả năng kết nối trực tiếp với một vệ tinh của quân đội Mỹ. Nó được biết đến với tên gọi Roadrunner, một “liên lạc viên” cần mẫn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi chuyến đi của Tổng thống Mỹ giúp người đứng đầu Nhà Trắng không bao giờ bỏ lỡ bất cứ diễn biến mới nào ở trong nước lẫn quốc tế. Tất nhiên, nếu có sự cố bất ngờ, Roadtunner sẽ là cầu nối giúp Tổng thống Mỹ chỉ huy, điều hành công việc từ xa.

Suburban là chiếc SUV 7 chỗ cỡ lớn của hãng xe Mỹ Chevrolet trang bị động cơ mạnh mẽ và khoang cabin rộng rãi. Xe sở hữu động cơ V8 dung tích 5.3 lít kết hợp với hộp số 6 cấp cho phép sản sinh công suất 355 mã lực, mô men xoắn 463 Nm. Nhờ động cơ mạnh mẽ, tải trọng lớn, Suburban được tín dụng để nâng cấp làm xe chuyên dụng phụ vụ mỗi chuyến đi của Tổng thống Mỹ. Không rõ giá trị chính thức của mỗi chiếc Chevrolet Suburban những chắc chắn nó cao hơn nhiều mức 50.000 USD của bản thương mại tại thị trường Mỹ.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *